Cửa kính cường lực – Mẫu cửa hợp phong thủy nhất hiện nay

10 / 100

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình. Cửa không chỉ đảm bảo độ an toàn, vẻ đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Bởi theo quan niệm của người châu Á, cửa không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng mà còn có thể giúp gia chủ đón tài lộc và xua đuổi những vận rủi. Và những mẫu cửa kính cường lực chính là những mẫu cửa được giới chuyên môn đánh giá hợp phong thủy nhất hiện nay.

Cửa kính cường lực là gì?

cua kinh cuong luc la gi

Cửa kính cường lực là loại cửa có cấu tạo bao gồm kính cường lực và các phụ kiện chính hãng Vvp.
Trong đó:
Kính cường lực là loại kính thường trải qua quá trình tôi luyện và làm lạnh đột để tạo nên 1 loại kính đặc biệt với ưu điểm vô cùng bền chắc và an toàn.
Phụ kiện Vvp là những phụ kiện đi kèm với cửa kính cường lực với tác dụng hỗ trợ đóng mở, cố định hoặc tăng độ an toàn cho cửa.

Cửa kính cường lực được chia làm 3 loại chính :

• Cửa kính thủy lực bản lề sàn
• Cửa kính lùa treo mở trượt ( Xem chi tiết tại đây : https://havaco.vn/cua-kinh-cuong-luc/cua-kinh-cuong-luc-lua.html )
• Cửa kính tự động
Cửa kính thủy lực và cửa kính lùa là 2 loại cửa kính được sử dụng nhiều nhất tại các công trình như nhà ở, khách sạn,… Còn cửa kính tự động thường được sử dụng ở những công trình cao cấp như sân bay, trung tâm thương mại,…

Tại sao cửa kính cường lực lại hợp phong thủy?

tai sao lai can dung kinh cuong luc

Yếu tố phong thủy luôn được người châu Á đề cao bởi nó mang lại may mắn và hạnh phúc cho toàn bộ những người trong nhà. Vì thế, các yếu tố trong nhà, đặc biệt là nội thất rất được chú trọng để hợp phong thủy. Trong đó, cửa là bộ phận được quan tâm nhiều nhất.
Theo phong thủy, cửa ra vào và cửa sổ được bố trí hợp phong thủy có thể đón tài lộc, tránh vận xui và lưu giữ tài lộc lại ngôi nhà. Trong số các mẫu cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay thì cửa kính cường lực được những người quan tâm tới phong thủy lựa chọn nhiều nhất.
Lý do chính là vì kính cường lực sử dụng để làm cửa thường là kính trong suốt hoặc có dán 1 chút ít hoa văn, họa tiết. Chính vì thế chúng rất phù hợp để tạo sự thông thoáng cho những ngôi nhà. Từ đó nó cũng góp phần đón tài lộc vào nhà tốt hơn.

Những chú ý khi chọn cửa kính cường lực để phù hợp với phong thủy

nhung luu ly khi dung kinh cuong luc

Màu sắc cửa kính cường lực

Tùy vào mệnh gia chủ và hướng cửa nhà để lựa chọn màu sắc kính giúp tăng thêm vận khí cho gia đình.
Thông thường, mọi người có thể chọn kính trong suốt hoặc trắng xanh hay dán thêm các miếng dán.
Nên tránh các màu sắc tối như đen,… Vì sẽ tạo cho không gian ngôi nhà tối tăm, ánh sáng tự nhiên ít lọt vào nhà, như thế tài lộc cũng sẽ khó tràn vào nhà hơn.

Vị trí và kích thước cửa

Vị trí lắp đặt cửa nên là nơi có thể dễ dàng thu hút ánh sáng và không khí vào ngôi nhà, từ đó tạo sự đối lưu không khí, đồng thời hút tài lộc vào nhà và thổi bay vận rùi ra khỏi nhà.
Kích thước cửa ra vào phụ thuộc rất lớn vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà. Vì vậy khi thiết kế cửa, kích thước cửa cần phải có tỷ lệ hợp lý và cân đối so với hình dáng của ngôi nhà.

Cửa chính không nên hướng thẳng vào những vật chắn có kích thước lớn, bởi như thế sẽ làm ánh sáng khó tràn vào trong nhà và làm cho vận khí của cả gia đình bị ảnh hưởng.

Khu vực xung quanh cửa chính luôn phải được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sáng sủa.

Những điều kiêng kị khi thiết kế cửa kính cường lực phong thủy

– Không nên làm cửa quá thấp hoặc quá nhỏ vì nó khiến ngôi nhà khó đón tài lộc và đây cũng là điềm báo của sự suy bại. Lưu ý, cũng không nên làm cửa quá rộng vì như thế sẽ khiến vận khí dễ dàng thoát ra ngoài.
– Tuyệt đối tránh thiết kế cửa chính và cửa sau thẳng nhau, bởi khi đó khí tài lộc vào nhà sẽ lập tức bị thoát ra phía cửa sau mà không thể lưu lại trong nhà.

– Cửa phụ không bao giờ được lớn hơn cửa chính. Kích thước cửa đi từ ngoài vào trong cần nhỏ dần theo dạng loa kèn.
Cửa nhà vệ sinh không được mở thẳng vào bếp nấu ăn.
Xem ngay : Giá cửa kính cường lực mới nhất tại đây : https://havaco.vn/cua-kinh-cuong-luc/