TP.HCM: Gỡ vướng, thúc tiến độ hai dự án đường sắt đô thị New 2020

CafeLand – UBND TP.HCM yêu cầu sở ngành và các quận, huyện có tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và số 2 Bến Thành – Tham Lương đi qua sớm rà soát, gỡ vướng khó khăn về pháp lý, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cụ thể, đối với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Ban Quản lý Đường sắt đô thị sớm thực hiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công; hoàn tất đàm phán, ký kết Phụ lục số 19 Hợp đồng Tư vấn chung, đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án; nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu.

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành – Tham Lương, UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú cần sớm hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến tàu điện ngầm số 2, bảo đảm tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành tuyến tàu điện ngầm số 2.

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9.

Tổng mức đầu tư của toàn tuyến metro số 1 là 44.000 tỉ đồng. Dự kiến, công trình hoàn thành thông tuyến vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương có chiều dài 11,3 km, gồm 10 nhà ga ngầm, và 1 ga trên cao, tổng vốn đầu tư ban đầu là hơn 26.100 tỉ. Tuyến đường đi qua các quận 1, 3, 10, 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2,1 tỉ USD.


Qua bài viết TP.HCM: Gỡ vướng, thúc tiến độ hai dự án đường sắt đô thị, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.

0/5 (0 Reviews)
close-link
0937.916.525