Ông chủ thâu tóm 1.500m2 ‘đất vàng’ dự án Indochine Ha Noi Trần Khát Chân là ai? New 2020

Trước khi cổ phần hóa, Tổng công ty Chè Việt Nam đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần dự án Indochine Ha Noi Trần Khát Chân cho Công ty cổ phần Sông Châu.

Trước việc TP Hà Nội mạnh tay xử lý các dự án chậm triển khai, nhiều chủ đầu tư bắt đầu có những động thái để đối phó. Trong đó có thể kể đến dự án trên lô đất 1.500m2 đường Trần Khát Chân.

Nhiều năm qua, khu đất được rào tôn, bên trong cây cối mọc hoang với nhiều khu vực còn tranh chấp. Ngày 18/10 vừa qua, nhà thầu xây dựng, lực lượng chức năng cho chặt cây cối, phá bỏ nền nhà, tường rào cũ để đổ nền bê tông, quây tường rào.

Việc xây dựng tường bao đã xong hơn 1 tháng nay nhưng xung quanh khu đất siêu đắc địa này không có một biển bảng nào ghi thông tin về dự án.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, năm 1996, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 1.500m2 đất tại đường Trần Khát Chân do Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Thanh quản lý sử dụng để giao cho Tổng công ty Chè Việt Nam thực hiện dự án khách sạn 3 sao.

Lô “đất vàng” 1.500m2 trên đường Trần Khát Chân được giao cho Tổng công ty chè Việt Nam thực hiện dự án từ năm 1996

Dự án có tổng mức đầu tư 10,2 triệu USD được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép ngày 21/7/1995.

Để thực hiện dự án, Tổng công ty Chè Việt Nam đã liên danh cùng Tập đoàn bất động sản Mulpha Haute Couture của Malaysia để xây dựng khách sạn Indochine Ha Noi, cao 18 tầng tiêu chuẩn 3 sao và một trung tâm đấu giá chè quốc tế trên lô đất 1.500m2 theo Quyết định 2750/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội.

Năm 2015, Tổng công ty Chè Việt Nam tiến hành cổ hóa. Tuy nhiên trước đó, Tổng công ty Chè Việt Nam đã chuyển nhượng cổ phần tại dự án Indochine Ha Noi cho Công ty cổ phần Sông Châu. Giá trị của vụ chuyển nhượng không được công bố.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty cổ phần Sông Châu có trụ sở chính tại Hà Nam. Hiên nay, công ty này có vốn điều lệ 30 tỷ đồng do ông Cao Minh Sơn làm Chủ tịch HĐQT.

Tại Hà Nam, Công ty cổ phần Sông Châu từng liên danh với Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Đất Việt để thực hiện dự án Khu đô thị Sông Châu. Dự án này được xây dựng bên bờ sông Châu Giang, trên trục đường tỉnh lộ 491, ở cửa ngõ thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) 14 km. Khu đô thị nằm ở vị trí trung tâm về địa giới giữa 4 thành phố trong khu vực là TP. Phủ Lý, TP. Nam Định, TP. Thái Bình và TP. Hưng Yên.

Điểm đáng chú ý, Công ty cổ phần Sông Châu và Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Đất Việt đều thuộc sở hữu của ông Cao Minh Sơn.

Thân thế của ông Cao Minh Sơn khá bí ẩn. Chỉ biết rằng, ông Sơn hiện đang sở hữu rất nhiều doanh nghiệp có vốn điều lệ lên đến cả nghìn tỷ đồng.

Ông Sơn cũng là chủ một doanh nghiệp được TP Hà Nội giao làm chủ đầu tư, lập và triển khai Dự án tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại trên lô đất vàng Zone 9 (Khu đất số 9 Trần Thánh Tông).


Qua bài viết Ông chủ thâu tóm 1.500m2 ‘đất vàng’ dự án Indochine Ha Noi Trần Khát Chân là ai?, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.

0/5 (0 Reviews)
close-link
0937.916.525