Nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới đi ngược với ý kiến chuyên gia New 2020

Tham gia khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, giới chuyên gia tại Wall Street dự đoán giá vàng sẽ trong tuần tới, trong khi nhà đầu tư của Main Street khẳng định giá vàng vẫn sẽ tăng.

Có 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng tại Wall Street, trong đó 6 chuyên gia, tương đương 38% cho rằng giá vàng sẽ tăng tuần tới. Tuy nhiên, cũng có 6 người (38%) dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống trong tuần sau. Bốn người còn lại hoặc 25% giữ ý kiến trung lập về giá vàng tuần tiếp theo (15.4 – 19.4).

gia vang 1 1555268072

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần tại Kitco News.

Trong khi đó, 568 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 299 cử tri, tương đương 53% kêu gọi vàng sẽ tăng giá. 170 người tương đương 30% dự đoán vàng sẽ giảm. 99 người còn lại, hoặc 17% nhìn thấy một thị trường vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, cả chuyên gia và nhà đầu tư ở Wall Street và Main Street đều nhận định vàng tăng giá trong tuần hiện tại. Thực tế, hợp đồng tương lai vàng của sàn Comex tháng 6.2019 đã giao dịch không đổi ở mức 1.295,60 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết vẫn lạc quan vào giá vàng tuần tới, đặc biệt là sau khi nhà đầu tư bán tháo chốt lời kim loại quý vào phiên hôm qua.

Trong khi đó, những tin tức gần đây về việc gom mua vàng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc là yếu tố quan trọng sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng.

Ông Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng đồng quan điểm giá vàng sẽ đi lên vào tuần tới.

Giá vàng gần đây đang duy trì mức sàn 1.280 USD/ounce. Tuy nhiên, ông Adrian Day cho là vàng sẽ tiếp tục bứt phá khi đồng đô la sẽ giảm mạnh bất cứ lúc nào, do những thông tin tiêu cực như nền kinh tế Mỹ đang suy thoái hoặc thị trường chứng khoán suy giảm…

gia vang 2 1555268115

Nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới đi ngược với ý kiến chuyên gia

Trong khi đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures lại cho rằng giá vàng sẽ suy giảm. Ông chỉ ra rằng, hợp đồng vàng tương lai tháng 6 đã đóng cửa dưới mức trung bình vào thứ năm tuần trước và thị trường vàng khó có thể bật dậy.

Cùng quan điểm, ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management nhận định vàng sẽ giảm giá trong tuần tới.

Về mặt kỹ thuật, vàng sẽ đi theo xu hướng giảm khi rủi ro chính trị còn nhiều bất ổn, kinh tế Mỹ giảm tốc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng tìm kiếm vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC đưa ra quan điểm trung lập về giá vàng.

“Tuần này, chúng tôi đã thất bại khi dự đoán vàng lên tới 1.314,70 USD/ounce. Giá vàng có thể chỉ xoay quanh mốc 1.285 USD/ounce trong ngắn hạn” – ông Kevin Grady nói.


Qua bài viết Nhà đầu tư dự báo giá vàng tuần tới đi ngược với ý kiến chuyên gia, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.