Cổ phiếu Đất Xanh không được giao dịch ký quỹ New 2020

CafeLand – Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có văn bản bổ sung cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

1

Cổ phiếu Đất Xanh vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là số âm

Lý do được đưa ra bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm.

Trước đó, báo cáo tài chính soát xét bán niên 2020 của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh do Ernst & Young (EY) kiểm toán cho thấy, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ âm 488 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, chênh lệch hơn 500 tỷ đồng so với con số do doanh nghiệp tự lập ở báo cáo tài chính quý 2/2020.

Nguyên nhân chính khiến kết quả kinh doanh của Đất Xanh bất ngờ chuyển từ lãi sang lỗ là do giao dịch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần LDG hôm 22/7 và 24/7. Ở thương vụ này, giá trị chuyển nhượng là 542 tỷ đồng, trong khi giá trị sổ sách là 1.079 tỷ đồng.

Ngoài cổ phiếu DXG, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng thông báo nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn không được giao dịch ký quỹ.

Trong đó có mã VFG của Công ty CP Khử trùng Việt Nam không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ do báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng năm 2020 được soát xét không có ý kiến chấp thuận toàn phần của tổ chức kiểm toán.

Một số cổ phiếu khác có tình trạng lỗ ròng bán niên như Đất Xanh bao gồm TDG, TNT, HOT, DTA, CHP. Tính đến 17/8, danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ trên HoSE đã có 66 cổ phiếu.


Qua bài viết Cổ phiếu Đất Xanh không được giao dịch ký quỹ, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.