Chợ tạm Bình Tây chật chội, tiểu thương lo ế ẩm New 2020

Việc di chuyển hàng hóa của tiểu thương từ chợ Bình Tây sang chợ tạm trên đường Tháp Mười (Q.6, TP.HCM) gần hoàn tất. Tiểu thương phản ánh chợ tạm chật chội, lo khó thu hút người mua.

Ghi nhận sáng 13-11, toàn bộ hàng gian hàng trên lầu 1 tại chợ Bình Tây, tiểu thương đã hoàn tất việc đưa hàng sang chợ tạm.

Tại khu vực lầu trệt, khu vực nón bảo hiểm, đồ nhựa cũng chỉ còn một vài sạp đang hoàn thành những công việc cuối cùng. Khu vực bánh kẹo phía chợ sau nhiều tiểu thương cũng đã nhanh chóng chuyển sang chợ mới, ổn định để chuẩn bị bán hàng.

“Sắp vô vụ Tết rồi, khách đôi khi quen chỗ, quen mặt mà lấy hàng, giờ sang chợ tạm, có khi lại mất mối lẻ” – bà Xuân, tiểu thương khu quầy bánh kẹo cho hay.

“Chợ tạm chật và nóng, rất khó cho cả người bán và người mua” – anh Huy, quầy giày dép chia sẻ.

Theo anh Huy, khách đi mua sắm vừa đi vừa ngắm, mát mẻ, dễ chịu họ mới tiện mua hàng. Trong khi hầu hết quầy sạp tại chợ Bình Tây bán sỉ là chính nên việc đóng hàng đi các tỉnh diễn ra hàng ngày, giờ.

“Sang chợ mới, chỗ đóng hàng không có, cũng không có kho hàng, chưa biết tính toán sao” – anh Huy băn khoăn.

Mặc dù phần lớn các chủ sạp đều lo ngại và than về chợ tạm sẽ khó khăn hơn, nhất là thời điểm giáp Tết, mùa bán hàng, tuy nhiên phần lớn đều chấp thuận phương án di dời và mong chợ Bình Tây sửa thật nhanh để tiểu thương quay lại kinh doanh.

Theo Ban quản lý chợ Bình Tây, từ ngày 10 đến 14-11, chợ sẽ đóng tất cả các cửa chính, chỉ mở cửa số 6 phục vụ cho các tiểu thương di dời hàng hóa. Trong ngày 15-11, chợ Bình Tây sẽ chấm dứt hoạt động và giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Khu vực chợ tạm (nhà lồng chợ) có tổng cộng 1.446 sạp, nhưng nhiều sạp được trưng dụng làm kho chứa hàng nên số sạp thực tế là 1.077 sạp (6 khu), diện tích mỗi sạp là 2,25m2. Chợ tạm sẽ hoạt động từ 6 giờ sáng đến 19 giờ tối hằng ngày.

Trong khi đó, ông Lê Tấn An, phó chủ tịch UBND quận 6, cũng cho biết chợ sẽ bắt đầu được sửa chữa từ ngày 15-11 và hoàn thành sau 1 năm.

Lý do được đưa ra là hiện nay chợ đã xuống cấp nặng cần phải sửa chữa để đảm bảo an toàn tính mạng cho những người kinh doanh cũng như khách tham quan, mua sắm.


Qua bài viết Chợ tạm Bình Tây chật chội, tiểu thương lo ế ẩm, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.

close-link
0937.916.525