Cận cảnh dự án 6 tỉ USD của Vạn Thịnh Phát New 2020

CafeLand – Với tổng mức đầu tư lên đến 6 tỉ USD, dự án Saigon Peninsula (quận 7, TP.HCM) của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từng gây sốt trên thị trường bất động sản. Thế nhưng siêu dự án này hiện vẫn chỉ là bãi đất trống, cây cỏ mọc um tùm.

Trên con đường Đào Trí đã xuống cấp với chi chít ổ voi, một dự án rộng lớn được rào chắn tôn, nhưng bên trong không có hoạt động thi công. Toàn bộ dự án ngập chìm trong cây cỏ dại. Nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi biết đây chính là siêu dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỉ USD của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từng công bố vào năm 2016.

Vào thời điểm đó, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát “gây choáng” cho thị trường bất động sản khi rục rịch khởi động siêu dự án mang tên Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị – Saigon Peninsula trị giá 6 tỉ USD (khoảng 138.000 tỉ đồng).

Theo thông tin giới thiệu, Saigon Peninsula có vị trí đắc địa, với phía đông và nam giáp sông Nhà Bè, phía tây giáp đường Đào Trí, phía bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm, gần cầu Phú Mỹ.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để phát triển dự án có quy mô diện tích 118ha này.

Trong đó, Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng cùng các cao ốc văn phòng hạng A tại dự án Saigon Peninsula.

Genting Group tham gia xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án này. Sau khi hoàn thành, cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT (dung tải đăng ký) này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách.

Ngay sau khi công bố thông tin hợp tác, phía chủ đầu tư cũng tiến hành thi công đóng cọc dọc bờ rạch Bà Bướm và sông Sài Gòn. Những động thái này ngay lập tức tạo hiệu ứng cho thị trường. Thậm chí, đất đai và nhiều dự án căn hộ có vị trí gần kề khu vực này bắt đầu có hiện tượng tăng giá.

Tuy nhiên, sau ba năm, hiện trạng của siêu dự án này không có gì thay đổi. Ghi nhận thực tế ngày 14/6/2019 cho thấy, ngoài một phần ít ỏi bờ kè đã được thi công thì toàn bộ diện tích của dự án đang để cây cỏ mọc um tùm. Dự án phía bên đường Đào Trí đã được rào tôn, nhiều cánh cổng ra vào dự án đóng kín, cỏ dại phủ kín. Phía cổng chính, chỉ có một bảo vệ túc trực.

Mặc dù vậy, siêu dự án 6 tỉ USD này vẫn đang là từ khóa hấp dẫn được nhiều dự án bất động sản tại khu vực này “dựa hơi” để quảng cáo, giới thiệu với khách hàng. Theo nhiều môi giới, một khi dự án này xây dựng thì cư dân của cả khu vực sẽ được hưởng lợi nhiều tiện ích từ dự án. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế dự án thì viễn cảnh này có lẽ còn rất xa xôi.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh thực tế của siêu dự này vào ngày 14/6/2019:

Dự án Saigon Peninsula nằm trên con đường Đào Trí xuống cấp nghiêm trọng.

Siêu dự án rộng 118ha, tổng vốn đầu tư 6 tỉ USD vẫn chỉ là bãi đất trống.

Hạng mục bờ kề dọc kênh thi công dang dở.

Dự án nằm dọc bờ sông sông Sài Gòn, hứa hẹn sẽ có bến du thuyền, khách sạn 5 sao, và hàng loạt tiện ích đẳng cấp.

Tuy nhiên, viễn cảnh đó so với thực tế còn xa vời.

Bên trong dự án hoàn toàn vắng lặng

Một bảo vệ có nhiệm vụ trông coi dự án 6 tỉ USD này.


Qua bài viết Cận cảnh dự án 6 tỉ USD của Vạn Thịnh Phát, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.

0/5 (0 Reviews)
0937.916.525