Bất động sản Bình Dương trở lại đường đua New 2020

Mặc dù quy mô không lớn như TP.HCM, nhưng thị trường địa ốc Bình Dương thời gian qua vẫn âm ỉ cơn sóng ngầm tăng giá đất không thua kém TP.HCM, thậm chí cao hơn nhiều so với các khu vực khác.

Âm thầm tăng giá

Ghi nhận thực tế cho thấy tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Dĩ An, Thuận An hay trung tâm của Thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương thời gian qua không ngừng tăng giá đất.

Tại một số dự án ở Dĩ An, Thuận An đã có biên độ tăng giá từ 50% đến 100% so với thời điểm ba năm trước. Tuy nhiên, có sự khác biệt so với các thị trường bất động sản khác, giá nhà đất tại Bình Dương tăng cao xuất phát từ nhu cầu khai thác sử dụng hơn là mục đích đầu cơ, lướt sóng.

Tại khu vực dự án Trung tâm hành chính Dĩ An vào thời điểm năm 2016, giá đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 đến 25 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên khoảng 70 triệu đồng/m2.

Tương tự, tại một dự án do Công ty Thái Bình Shoes đầu tư gần siêu thị BigC, giá đất đang được giao dịch trên thị trường từ 80 đến 120 triệu đồng đối với các lô nằm trên trục đường lớn. Ba năm trước, giá đất trên các trục đường này chỉ quanh mức 25 đến 40 triệu đồng/m2.

Hay tại dự án Lái Thiêu Garden thuộc huyện Thuận An, ở thời điểm công bố bán ra thị trường, giá đất chỉ quanh mức 15,5 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay giá đất đã tang vọt lên mức từ 28 đến 32 triệu đồng/m2.

Ghi nhận tại các dự án mới đưa ra thị trường thời gian gần đây, biên độ tăng giá cũng khá mạnh. Chẳng hạn, tại dự án Lộc Phát Residence tại Thuận Giao thuộc thị xã Thuận An do Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư. Dự án được mở bán quý 1/2019 với giá từ 65-70 triệu đồng/m2 giao thô, nhưng nay đã tăng lên từ 72-75 triệu đồng/m2.

Còn tại dự án nhà phố Campaca Garden tại Đông Hòa, Dĩ An do Công ty Đức Huy làm chủ đầu tư. Dự án được mở bán vào tháng 8/2018 với mức giá chỉ từ 18-20 triệu đồng/m2, nhưng nay giao dịch đã tăng lên từ 40-45 triệu đồng/m2.

Ngoài những dự án án kể trên, hầu hết các dự án tại khu vực Dĩ An, Thuận An đều có mức giá tăng khá mạnh trong thời gian qua. Cùng với cơn sóng nhà phố, thị trường căn hộ Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới. Nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Khởi sắc nhờ hạ tầng

Theo phân tích của giới chuyên môn, thị trường địa ốc Bình Dương có nhiều khởi sắc nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ hướng về TP.HCM thuận tiện kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa cũng là “cú hích” cho thị trường bất động sản nơi đây.

Bên cạnh đó, Bình Dương còn được biết đến là thủ phủ khu công nghiệp của vùng TP.HCM nên nhu cầu về nhà ở rất lớn. Thực tế cho thấy trên địa bàn thị xã Dĩ An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới có quy mô khá lớn.

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương chính thức công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh cũng đã tạo động lực không nhỏ cho thị trường.

Cũng chính vì vậy mà thời gian qua thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận dòng vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp đến từ TP.HCM như Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House và ngay cả Vingroup cũng đã có mặt tại đây. Hàng chục dự án được tung ra thị trường như Vincom Shophouse Dĩ An, Phú Đông Premier, C Sky View, Happy One…với hàng ngàn căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Mới đây, Công ty cổ phần dịch vụ BĐS Danh Việt Group (DVG) và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh đã chính thức “bắt tay” đầu tư dự án Icon Central. Đây là dự án đầu tiên của Danh Việt Group trong vai trò là nhà đầu tư và phát triển dự án tại thị trường bất động sản Bình Dương.

Icon Central có quy mô gần 5,3 ha với 469 sản phẩm gồm shop house và town house được quy hoạch 1 trệt + 2 lầu. Dự án tọa lạc tại đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Ông Trần Lê Thanh Hiển, Chủ tịch Danh Việt Group, cho biết trong sáu tháng đầu năm nay, thị trường Dĩ An ghi nhận số lượng căn hộ tung ra thị trường khá nhiều, với mức giá của căn hộ từ 24 đến 35 triệu/m2. Mức giá này có thể sánh ngang với mức giá căn hộ tại Thủ Dầu Một, hoặc thậm chí có thể so sánh với những khu vực ở TPHCM như quận 7, quận 9,…

Thị trường Dĩ An – Thuận An trong sáu tháng đầu năm nay cũng chứng kiến những dự án đất nền có quy mô trên 200 sản phẩm được quy hoạch khá bài bản đều giao dịch ở mức trung bình 35-45 triệu/m2. Khu shop house mặt tiền đường có mức giá gần 10 tỉ đồng/căn, tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu đồng/m2. Điều đáng quan tâm là tỷ lệ hấp thụ lên đến 95% số lượng sản phẩm tại các dự án.


Qua bài viết Bất động sản Bình Dương trở lại đường đua, hy vọng diaocxanh24h.vn có thể giúp bạn có thêm thông tin.

0/5 (0 Reviews)
0937.916.525