Chat Zalo

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN LONG AN

Tại sao nên đầu tư vào đất nền Long An?

Vào thời điểm này, khi thông tin các sàn vàng đang đóng cửa, nguồn vốn đầu tư đang có xu hướng đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và thời gian để tìm hiểu về thị trường chứng khoáng, vậy nguồn vốn của hàng triệu nhà đầu tư sẽ đi đâu nếu không phải là thị trường địa ốc ?.

Trong lúc căn hộ đang bão hòa , nhà riêng lẻ đang bị giá vàng làm cho điêu đứng thì phân khúc đất nền giá rẻ được xem là sự lựa chọn khả thi và khôn ngoan cho các nhà đầu tư đất.

Tại sao lại đầu tư vào đất nền Long An?

 

dat nen long an

 

Thứ nhất

Long An là tỉnh liền kề TP. Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển cực kì nhanh với tổng mức vốn đầu tư nước ngoài luôn nằm trong top đầu của cả nước. Tốc độ phát triển nhanh, GDP cao, thu hút vốn mạnh, với hạ tầng hiện đại, chính sách thông minh. Mục tiêu phấn đấu của Long An đến năm 2030 sẽ trở thành Đô Thị loại 1 trực thuộc Trung Ương. Đây là nơi dễ dàng để các nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng cũng như về lâu dài.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Tây, Long An có những lợi thế vượt trội mà không một tỉnh thành nào có được. Long An là một trong số ít tỉnh thành hội tụ đủ 3 yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản đó là : Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Các dự án nơi đây đều có tam tài hội tụ: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ.

dat nen long an

Long An luôn được các doanh nghiệp lớn đầu tư vào

Đặc biệt đến năm 2020, Long An sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của vùng. Toàn tỉnh có 20 KCN với hơn 1.500 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 10 tỷ USD và trên 10.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, với tổng vốn gần 70.000 tỷ đồng. Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Long An là Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Thứ hai

Tỉnh Long An chủ trương lấy kinh tế làm bàn đạp để phát triển đô thị. Do đó, lãnh đạo tỉnh luôn chú trọng tới việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân trong tỉnh phát triển kinh tế, cũng như thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài vào tỉnh. Minh chứng rõ nhất cho điều này là đến cuối năm 2016, tổng thu ngân sách năm 2016 ước đạt 7.583 tỷ đồng, cao hơn năm 2015 khoảng 626 tỉ đồng. Đứng thứ 2 khu vực Tây Nam Bộ chỉ sau Cần Thơ, theo dự toán ngân sách trung ương giao năm 2017 là 11.560 tỷ đồng, đứng đầu khu vực. Dự kiến đến năm 2018 tỉnh sẽ tự chủ ngân sách và điều tiết về trung ương.

Thứ ba

Vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm nhất là giá đất tại Long An, nếu như so sánh về tốc độ phát triển cũng như bộ mặt đô thị thì đất nền Long An được xếp vào hàng giá rẻ so với một số tỉnh có nền kinh tế tương đương (Bình Dương, Đồng Nai). Trên dưới 300 Triệu, những nhà đầu tư đã có ngay những mảnh đất  như mong muốn ngay tại khu Trung Tâm, đây là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là đầu tư nước ngoài, khi mua đất nền ở đây vừa có thể sinh sống vừa có thể tiến hành kinh doanh thuận lợi.

 

5 ưu điểm đầu tư đất nền:

Kỳ vọng lợi nhuận gấp 2-3 lần lãi suất gởi Ngân Hàng

Tỷ suất sinh lời trung bình trong năm 2017 có thể đạt 15 – 20%. Đây là biên lợi nhuận bình quân thấp hơn tốc độ tăng giá đất nền tại Long An giai đoạn 2015/2016 . Nếu chỉ tính riêng năm 2016, đất nền Long An đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí tăng đến ngưỡng 50%. Những khu vực còn lại thấp hơn nhưng cũng trên 15%.

Kênh tích lũy an toàn:

Đất nền là tài sản đầu tự tích lũy có giá trị, do giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay, giữ đất nền qua từng năm nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá. Tình trạng xấu nhất là đất nền không tăng giá những điều đó đã không xảy ra kể từ năm 2014 đến nay

Được ngân hàng thẩm định giá cho vay cao:

Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay cao thường từ 60 đến 70%. Nếu đất nền đang giao dịch, thể hiện qua hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, nhà đầu tư vẫn có thể cho vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với ngân hàng về gói tín dụng

Là tài sản đã hình thành, ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo:

Đầu tư đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã được hình thành. Ngay cả khi luật quy định xây nhà, tài sản cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt. Đây là bất động sản được xếp vào nhóm hiện hữu  không phải tài sản hình thành trong tương lai, do đó ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hẹn, cam kết thổi phồng phi sự thật.

Tài nguyên đất không tăng thêm, quỹ đất đô thị thì ngày càng hạn hẹp:

Đất nền có lợi thế đầu tư lớn vì không phải là bất động sản xây dựng hàng loạt như chung cư. Ngoài ra tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng làm cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất kì chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc, giúp giữ nhịp sôi động, thanh khoản duy trì từ mức trung bình đến cao.

 

Như vậy, có thể thấy Long An hội tụ đầy đủ các yếu tố tuyệt với nhất để thu hút đầu tư, đặc biệt về công nghiệp đứng nhất nhì cả nước, mà nơi nào công nghiệp phát triển thì kéo theo kinh tế phát triển, kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc thu hút được nhà đầu tư, thu hút nhiều nhà đầu tư đồng nghĩa với việc càng mở ra nhiều định hướng để phát triển hơn nữa. Quan trọng hơn trong thời gian sắp tới Long An sẽ trờ thành đô thị loại 1 – Thành phố trực thuộc Trung Ương, khi ấy càng thu hút các nhà đầu tư và chắc chắn giá đất sẽ tăng mạnh, như vậy ta cần phải “đi tắt đón đầu” quá trình phát triển đó.

Vì thế ” TẠI SAO LẠI KHÔNG ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN LONG AN NGAY HÔM NAY ĐỂ SINH LỜI VÀO NGÀY MAI? “.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *